Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt, đây sẽ là công thức làm bánh dừa dễ nhất, đơn giản nhất nhưng chất lượng không thua kém gì ngoài hàng.
- Cách làm nước sốt hủ tiếu ngon mê ly - linh hồn của món hủ tiếu trộn
- Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng
NGUYÊN LIỆU:
- Dừa nạo: 500g
- Lòng trắng trứng: 180g (chừng 6 cái lòng trắng)
- Bột mỳ: 100g
- Đường bột: 100g
CÁCH LÀM:
Các bác trộn đều lòng trắng trứng + bột + đường, dùng phới lồng hay máy đánh trứng trộn đến khi hỗn hợp sánh sệt là ok.
Tiếp theo trộn dừa nạo vào.
NẶN BÁNH
Thường là các bác sau khi trộn hỗn hợp sẽ nặn luôn rồi đem nướng đúng không ạ. Giờ làm theo em đi. Đảm bảo dễ hơn, nhiều viên hơn. Viên nào viên đấy nhìn gọn gàng chứa không lỉa chỉa dừa nạo ra.
Đó là ngược một tý. Các bác cho hỗn hợp dàn đều ra khay, đem nướng 100 độ trong 30 phút.
Sau 30 phút, các bác bỏ ra nặn nhân. Lúc này, hỗn hợp kẹo lại, nặn dễ hơn rồi. Viên có thể nhỏ hơn. Sau nặn nhân, các bác nướng 100 độ trong 2,5 - 3 tiếng. Thi thoảng đảo lật cho vàng đều nhé! Món này hoàn toàn có thể làm với nồi chiên không dầu đấy ạ.
Đến đây thôi. Chúc các bác có một kỳ nghỉ lễ thật vui vẻ nhé!
Nguồn: FB Đinh Vũ Quang Cường