Làm sườn rim mặn ngọt cho bữa cơm nhà thêm ngon!

Món ngon mỗi ngày 09/05/2022 10:57

Sườn non rim mặn ngọt, ăn với cơm hết ý luôn

SƯỜN RIM MẶN NGỌT CHO BỮA CƠM NHÀ

Làm sườn rim mặn ngọt cho bữa cơm nhà thêm ngon! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 300-500gr sườn
  • Gia vị ướp: hành, tỏi, tiêu, nước mắm, muối, đường nâu
  • Đường trắng, nước mắm, tương ớt
  • Mỡ lợn
Làm sườn rim mặn ngọt cho bữa cơm nhà thêm ngon! - Ảnh 2

 

Cách làm:

- Sườn rửa sạch với nước lạnh, chần qua nước sôi cho sườn bớt hôi và sạch hơn, rửa lại để ráo nước.

- Cho 2 muỗng mỡ lợn vào chảo, rán sườn qua rồi gắp ra đĩa 

- Cho tỏi băm, hành băm vào phần mỡ rán sườn đảo đều cho thơm.

- Ướp sườn với phần hành tỏi phi thơm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường nâu. Ướp trong 30-40 phút

- Dùng chảo sâu/ nồi nhỏ, thêm vào 1 muỗng đường cùng 1 muỗng nước lọc vào thắng màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều.

 

Làm sườn rim mặn ngọt cho bữa cơm nhà thêm ngon! - Ảnh 3

 

- Thêm nước xâm xấp mặt sườn, nêm lại 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt.

 

Làm sườn rim mặn ngọt cho bữa cơm nhà thêm ngon! - Ảnh 4

 

- Đun ở lửa vừa khoảng 30 phút để sườn mềm và nước xốt sánh lại là hoàn thành 

- Dọn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng

 

Làm sườn rim mặn ngọt cho bữa cơm nhà thêm ngon! - Ảnh 5

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Thu Uyên

Ba chỉ lắc sả tắc hòa quyện vị chua ngọt 'đưa cơm' khó cưỡng!

Thịt ba chỉ giòn, béo ngậy lẫn mỡ, lắc cùng tắc chua ngọt ăn siêu thích

TIN MỚI NHẤT