Thịt rang cháy cạnh, đảo đều nước xốt mặn ngọt cay cay. Ăn với cơm nóng chén liền mấy chén
- Đậu hũ xốt miso Nhật - Lạ miệng, mặn mặn ngọt ngọt ăn hao cơm!
- Chả quế thịt gà dai ngon, không chất bảo quản với công thức siêu đơn giản
Thịt Tôm Ram Mặn Trứng Cút
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi
- Tôm
- Trứng cút
- Gia vị
Cách làm:
- Bắc chảo, cho thịt vào đảo đều cho cháy cạnh
- Tiếp tục cho trứng cút vào chiên cho ngả vàng và vỏ rộm rộm. Vớt ra.
- Phần thịt và phần tôm cho vào 2 cái bát, để đá lạnh bên dưới cho thịt lạnh và săn.
- Làm nước xốt ướp:
- Cho tép tỏi vào cối, thêm vào 2.5 muỗng cafe đường, giã nhuyễn.
- Thêm ớt tùy ý
- Múc ra chén, đổ 1 tí nước sôi và nước mắm vào, khuấy đều.
- Bắt bếp và cho 1 xíu dầu vào. Sau đó cho thịt + trứng + tôm vào đảo thật đều.
- Rang 1 lúc thấy ra mỡ ra dầu thì chắt lọc bỏ hết ra, và tiếp tục đổ phần mắm ngâm lúc nãy vào đảo.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho ra đĩa, thêm tiêu và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trần Nguyễn Quỳnh My