Việc phải ra hàng ăn bánh mì chảo sẽ không còn nữa nếu bạn áp dụng cách làm bánh mì chảo nhanh gọn, đẹp mắt này tại nhà.
- Công thức làm bánh trứng chuẩn vị Hồng Kông
- Công thức làm bánh dứa Đài Loan độc đáo, ăn hoài không chán
Nguyên liệu làm bánh mì chảo
1 xúc xích xông khói
1 quả trứng gà
2 quả cà chua
50g pate
Dưa leo, hành, ớt, rau thơm
Tiêu, đường, dầu ăn
1 – 2 cái bánh mì tùy theo khẩu phần
Cách làm bánh mì chảo ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dùng dao khía nhẹ xúc xích thành những đường chéo song song cho đẹp mắt. Giữ nguyên xúc xích chứ không làm bị đứt.
Băm nhuyễn hành tỏi, cà chua rửa sạch để cho ráo nước rồi cắt thành hình hạt lựu, cắt dưa leo thành miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Cách chế biến
Cho chảo lên bếp, chọn loại chảo chống dính nhỏ hoặc chảo gang để giữ đc độ nóng lâu hơn. Đợi cho chảo khô thì cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng, cho xúc xích vào chiên sơ cho chín vừa tới. Đập thêm trứng chảo để ốp la, rắc chút muối và tiêu vào cho trứng thêm đậm đà. Gắp trứng và xúc xích ra khỏi chảo để cho ráo dầu.
Giữ nguyên chảo, cho chút dầu ăn và phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào đảo đều cho đến khi nhuyễn thành xốt. Thêm chút ớt và nước lọc vào cùng, nêm nếm thêm gia vị và rắc tiêu lên món ăn.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Sau khi đã có xốt cà chua thơm ngon, cho thêm xúc xích và trứng ốp la vào, pate, cà chua, dưa leo và chút ngò lên trang trí lên cho đẹp mắt rồi thưởng thức.