Chẳng cần tốn nhiều thời gian nhưng bạn lại có món bánh trứng Hồng Kông ngon đến mê mẩn vị giác với cách làm nhanh và đơn giản dưới đây.
- Công thức làm bánh dứa Đài Loan độc đáo, ăn hoài không chán
- Cách làm bánh quẩy mềm thơm gợi nhớ tuổi thơ
Nguyên liệu làm bánh trứng
750 ml nước
150 gam đường
4 quả trứng
60 ml sữa đặc không đường
3 ml tinh chất vani
24 miếng vỏ bột bánh tart làm sẵn
Lò nướng
Cách làm bánh trứng chuẩn vị Hồng Kông
Bước 1: Bạn cho phần vỏ bột bánh tart đã được làm sẵn vào khuôn. Về phần vỏ bột thừa bạn dùng kéo cắt bỏ đi.
Bước 2: Cho đường và nước vào trong nồi nhỏ, khuấy đều. Đun đến khi nước đường sôi.
Bước 3: Lấy 1 chiếc âu lớn, cho trứng ra và dùng phới đánh tan đều. Tiếp đến là thêm sữa đặc vào quấy để sữa dậy mùi thơm.
Bước 4: Quay trở lại với nồi nước đường, lúc này nồi nước đường đã nguội, bạn cho nước đường + vani vào hỗn hơn trứng đã đánh tan, khuấy đều lại lần nữa.
Bước 5: Để phần nhân không bị lợn cợn, bạn lộc hỗn hợp qua rây rồi đổ vào các khuôn bánh tart. Nếu không thích ăn bánh với vỏ bột tart, bạn có thể cho vào các khuôn sứ đã thoa một lớp dầu mỏng.
Bước 6: Cho tất cả các khuôn bánh vào trong lò nướng đã được bật ở mức nhiệt 220 độ C. Nướng bánh khoảng 20-25 phút để bánh chín. Cách kiểm tra xem bánh trứng đã chín hẳn chưa là bạn dùng tăm để xăm vào bánh. Nếu không thấy hỗn hợp bám vào vỏ tăm là bánh đã chín và đem ra thưởng thức.