Bánh dứa theo hương vị Đài Loan với công thức siêu đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thành công ngay lần đầu thực hiện.
- Bánh khoai chiên hay bánh chuối chiên xưa lắm rồi, 2019 phải ăn bánh táo chiên mới là "healthy" nha các mẹ!
- Bánh chuối chiên kiểu mới, trong mềm ngoài giòn rụm, ăn một miếng là nghiền
Nguyên liệu làm bánh dứa Đài Loan
Nguyên liệu nhân:
1/2 trái dứa = 300gr
50gr đường nâu = plam (nguyên liệu này có thể thêm nếu dứa chua)
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
1 ít muối
Nguyên liệu vỏ:
140gr bột cake flour = bột làm bánh
1/3 muỗng cà phê bột nở = baking powder
115gr bơ để mềm; 20gr bột sữa
30gr đường bột
1/2 lòng đỏ trứng gà
Cách làm bánh dứa Đài Loan chuẩn vị
Đầu tiên, dứa gọt vỏ, thái miếng cho vào máy sinh tố xay hơi nhuyễn. Sau đó bạn lược bỏ bớt nước. Cho dứa vào chảo không dính cùng với các nguyên liệu kể trên, bắc lên bếp sên lửa vừa. Sên khoảng 10 phút thì hạ thấp lửa tiếp tực sên cho đến khi nhân sánh lại không dính chảo thì tắt bếp, cho 1 xíu bơ vào đảo đều.
Tiếp theo, bạn múc từng muỗng nhỏ nhân (20gr) để ra khay có lót giấy chống dính. Chờ nhân nguội thì vo tròn. Bơ và đường bột cho vào âu đánh tan, sau đó cho lòng đỏ vào đảo đều.
Sau đó, bạn cho bột bánh, bột nở, sữa bột vào trộn đều. Bọc bột trong màng thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh 40 - 50 phút. Chia bột 30gr vo tròn, đè dẹp cho nhân vào vo tròn.
Bạn cho viên bánh vào khuôn nhỏ ấn mạnh tạo hình. Xếp bánh ra khay có lót giấy chống dính. Lưu ý: bạn có thể tạo hình bằng tay, bằng cách vo viên tròn, rồi đè dẹt.
Rồi lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 17-20 phút. Bánh vàng thơm thì tắt lò lấy bánh ra là xong.
Bánh chờ nguội thì bỏ vào hộp đậy nắp kín ăn dần. Bánh dứa ngon là bánh có vỏ giòn mềm, nhân dẻo không cứng.