Duy trì đều đặn các cách này, chúng ta có thể có được hàm răng trắng sáng mà chẳng cần tốn kém quá nhiều tiền.
- Lười vệ sinh răng miệng, thanh niên không ngờ mắc trọng bệnh chỉ từ khối u nhỏ
- Đánh răng đều đặn mỗi ngày mà vẫn hôi miệng là do bạn chưa làm việc này
Bánh mì
Bánh mì là thứ rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ với một lát bánh mì và vài thao tác đơn giản mà đã có ngay một hàm răng trắng bóng.
Cách thực hiện:
- Nướng miếng bánh mì cho tới khi phần vỏ cháy đen.
- Cạo lớp vỏ cháy cho vào trộn lẫn với kem đánh răng.
- Sử dụng hỗn hợp để đánh răng theo cách thông thường.
*Các bạn áp dụng phương pháp này 2 lần/tuần để đạt hiệu quả tối ưu.
Khi bánh mì được nướng cháy, phần cháy đó chính là hợp chất cacbon. Nó sẽ có tác dụng như than hoạt tính nên sử dụng để đánh răng sẽ giúp loại bỏ mảng bám cùng các vết ố trên răng. Phương pháp này tuy hơi tốn công một chút vì phải nướng bánh mì nhưng rất an toàn và vô cùng hiệu quả trong "công cuộc" làm trắng răng, đã vậy lại còn không tốn kém.
Vỏ chuối
Mỗi lần ăn chuối xong thì việc đương nhiên mà đa số mọi người thường làm chính là ném vỏ chuối đi. Thế nhưng, bạn có biết, nếu tận dụng đúng cách thì thứ tưởng chừng như đồ bỏ đi này lại có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc làm trắng răng?
Cách thực hiện:
- Súc miệng để làm sạch răng.
- Sử dụng mặt trong của vỏ chuối chà lên răng trong khoảng 2 phút, chú ý chà kỹ ở những phần răng có vết ố vàng, sau đó giữ nguyên 5 - 7 phút.
- Dùng bàn chải khô chải răng trong 1 - 3 phút.
- Làm ướt bàn chải và dùng kem đánh răng để làm sạch răng theo cách thông thường.
*Với phương pháp này, các bạn lưu ý sử dụng vỏ chuối tươi. Quả chuối mà bạn sử dụng cũng nên là chuối mới, để trong tủ lạnh không quá 2 ngày thì mới đạt hiệu quả cao. Nếu phần vỏ chuối đã chuyển sang màu nâu, thâm thì không nên sử dụng nữa.
Mặt bên trong của vỏ chuối có chứa những chất có tác dụng hoà tan mảng bám răng, loại bỏ đi các vết ố, màu vàng răng. Hơn nữa, phần này còn có cả vitamin, khoáng chất nên có tác dụng làm sạch răng, giúp răng ngày một trắng sáng hơn, duy trì màu sắc hoàn hảo của răng.