Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món cơm rang trứng muối thơm ngon lại có chút bùi bùi lạ miệng cho cả nhà ăn sáng hoặc trưa rồi nhé!
- Cơm chiên thập cẩm ăn ngon khó cưỡng ngày mát trời
- Đệ nhất cơm chiên là đây, ngon vô địch ăn mãi không chán!
Nguyên liệu:
- 1 tô cơm nguội
- 3 lòng đỏ trứng muối - 1 quả trứng gà - 2 cây lạp xưởng - 1 trái ớt - 1/2 củ hành tây - 2 tép tỏi - 1 nhánh hành lá
- Gia vị: 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Lòng đỏ trứng muối hấp 7 phút, sau đó dùng dĩa tán nhuyễn.
Hành tây, tỏi, ớt, hành lá thái nhỏ. Lạp xưởng 1 cây thái lát, 1 cây thái hạt lựu nhỏ.
Bước 2: Cơm cho vào âu trộn đều với gia vị, trứng gà và lòng đỏ trứng vịt muối.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành, tỏi, ớt vào xào thơm, sau đó cho lạp xưởng và hành lá vào xào 4-5 phút.
Cuối cùng cho âu cơm vào rang cho đến khi hạt cơm tơi, khô ráo thì tắt bếp.
Thưởng thức: Cơm rang trứng muối cho ra đĩa có ít dưa leo, cà chua và xà lách.
Chúc các bạn thành công!