Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Hàn thì đừng bỏ lỡ cách làm món cơm chiên kim chi củ cải cực ngon của người Hàn này nhé!
- Các mẹ ra mà xem, vợ nhà người ta nấu mâm cơm "lấn lướt" cả nhà hàng luôn này!
- Những món vừa ngon vừa rẻ lại trôi cơm ngày mưa, vừa xới lên mâm đã hết
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm chiên:
120g củ cải muối
180g thịt ba chỉ
2 quả trứng
2 bát con cơm nguội
Một ít rong biển
1 cây hành boaro
3 cây hành lá
Một ít dầu thực vật và mè rang
Gia vị: ½ thìa súp nước tương; ½ thìa súp đường; ½ thìa súp siro bắp Hàn Quốc; ½ thìa súp ớt bột Hàn Quốc; 1 thìa súp sốt ớt Gochujang; 1 thìa súp dầu mè; 4 thìa súp nước cốt kim chi củ cải.
Chế biến:
Thái hạt lựu kim chi củ cải, tiếp đó thái khoanh hành lá và boaro.
Cho một ít dầu vào chảo, dầu nóng cho boaro vào phi vàng trong 1 - 2 phút cho thơm. Sau đó cho thêm thịt ba chỉ vào chảo, đảo đều.
Trong lúc đợi thịt đang nấu, bạn hãy trộn đều các nguyên liệu trong phần gia vị để làm xốt. Khi thấy thịt đã chín được một nửa, cho thêm củ cải, xốt vừa chuẩn bị vào chảo, đảo các nguyên liệu trong 3 đến 4 phút.
Cuối cùng cho cơm vào chảo, đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện. Cho cơm ra bát và rắc một ít rong biển, mè rang hoặc dầu mè nếu có. Chiên 2 cái trứng ốp để ăn kèm và trang trí đĩa cơm thêm phần bắt mắt.
Thành phẩm:
Vậy là chỉ với thao tác đơn giản, món cơm chiên kim chi củ cải đã hoàn thành rồi. Hương vị của món cơm vừa đậm đà, chua chua, giòn giòn cùng chút cay nồng của món ăn sẽ khiến bạn thích ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Nếu bạn là một người yêu thích văn hóa và ẩm thực Hàn thì nhất định đừng bỏ lỡ món cơm chiên này nhé!