Chân gà tàu xì là một món ăn mang đến cho bạn không khí Trung Hoa. Là một món ăn dân dã, dễ làm và dễ tìm kiếm hiện nay.
- Mẹo làm mứt táo ta vừa sạch vừa thơm chào đón Tết
- Bí quyết làm chà bông (ruốc) tơi mịn, thơm ngon từng sợi
Nguyên liệu làm chân gà tàu xì chuẩn vị Trung Hoa
500gr chân gà
1 củ tỏi
1 trái ớt sừng
1 củ gừng
1 hoa hồi
4 nụ đinh hương
2 thìa tàu xì (nước tương đậu đen)
Dầu hào
Giấm
Đường vàng
Dầu ăn và các gia vị
Cách làm chân gà tàu xì tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tất cả nguyên liệu đều phải được rửa sạch trước khi sơ chế. Chân gà: Cắt bỏ móng, rửa sạch. Gừng, tỏi làm sạch băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2: Cách thực hiện
Làm nước sốt: Pha hỗn hợp nước sốt gồm 2 thìa canh tàu xì, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe nước lọc.
Luộc chân gà: Đun sôi nước, cho 2 thìa canh giấm và 1 thìa canh đường vàng vào khuấy đều, cho tiếp chân gà đã rửa sạch vào nồi, luộc trong 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Chiên chân gà: Phi thơm ½ tỏi băm trong chảo dầu nóng, cho chân gà vào chiên vàng đều rồi vớt ra, đặt lên giấy để thấm bớt dầu.
Thêm nước sốt: Đun nóng chảo dầu, phi thơm gừng, ớt và phần tỏi băm còn lại. Cho chân gà đã ráo dầu, đảo đều, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên rồi cho nốt hoa hồi, đinh hương vào chảo, đậy nắp.
Hầm chân gà trong 30 phút (để lửa nhỏ), khi nước sốt cô đặc lại và chân gà mềm ra thì tắt bếp, xếp vào đĩa, trang trí.
Chỉ với một vài thao tác nhỏ, món chân gà hấp tàu xì của bạn đã được hoàn thành.