Trứng luộc không còn nhạt nhách vô vị khi bạn ngâm vào thứ "nước thần" kỳ diệu này

Nấu gì hôm nay 05/12/2018 05:00

Món trứng luộc cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn tới không ngờ.

Nguyên liệu

10 quả trứng gà

2 cái hoa hồi 

1 quả ớt

3 lá nguyệt quết

1 mẩu quế

1 nhúm trà đen

1 thìa súp đường phèn

5g nước tương

1 thìa súp muối

Cách làm

Trứng luộc không còn nhạt nhách vô vị khi bạn ngâm vào thứ 'nước thần' kỳ diệu này - Ảnh 1

Bước 1

Trứng rửa thật sạch, cho vào nồi luộc chín.

Trứng luộc không còn nhạt nhách vô vị khi bạn ngâm vào thứ 'nước thần' kỳ diệu này - Ảnh 2

Bước 2

Sau đó đổ ra rổ, xả dưới vòi nước cho nguội bớt. Dùng tay bóp nhẹ để phần vỏ trứng vỡ ra.

Trứng luộc không còn nhạt nhách vô vị khi bạn ngâm vào thứ 'nước thần' kỳ diệu này - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó cho trứng vào 1 tô chịu nhiệt, thêm nước, trà, hoa hồi, lá nguyệt quế, ớt, quế vào nồi.

Trứng luộc không còn nhạt nhách vô vị khi bạn ngâm vào thứ 'nước thần' kỳ diệu này - Ảnh 4

Bước 4

Thêm đường, nước tương, muối vào.

Trứng luộc không còn nhạt nhách vô vị khi bạn ngâm vào thứ 'nước thần' kỳ diệu này - Ảnh 5

Bước 5

Đặt âu trứng vào trong 1 nồi nước, đun cho nước sôi thì giảm nhỏ lửa, ninh trứng trong 1 giờ đồng hồ là được.

Thay vì luộc trứng theo cách thông thường với cách làm trứng luộc kiểu này những quả trứng sẽ thơm ngon và đậm đà hơn hẳn. 

Trứng luộc không còn nhạt nhách vô vị khi bạn ngâm vào thứ 'nước thần' kỳ diệu này - Ảnh 6Trứng luộc không còn nhạt nhách vô vị khi bạn ngâm vào thứ 'nước thần' kỳ diệu này - Ảnh 7 

Chúc bạn thành công!

Có ai ngờ rán trứng cuộn xong làm thêm một bước đơn giản nữa là nâng tầm món ăn thành "siêu phẩm" trong nháy mắt

Không cầu kỳ cũng không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể biến một món trứng rán đơn giản, nhàm chán thành món ăn đẳng cấp nhà hàng chỉ trong nháy mắt.

TIN MỚI NHẤT