Tối nay ăn gì: Đậu hấp thịt bằm thơm ngon, không dầu mỡ làm cả nhà ngỡ ngàng

Nấu gì hôm nay 30/12/2019 13:00

Món đậu hấp thịt bằm được làm nhanh, đơn giản, không dầu mỡ nhưng cả nhà vẫn ngỡ ngàng vì vị ngọt ngậy của thịt hòa quyện với trứng, đậu phụ béo ngậy, lại rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm món đậu hấp thịt bằm thơm ngon

Tối nay ăn gì: Đậu hấp thịt bằm thơm ngon, không dầu mỡ làm cả nhà ngỡ ngàng - Ảnh 1

3 miếng đậu phụ trứng

200g thịt lợn nạc vai băm nhỏ hoặc xay nhỏ

1 quả trứng gà

2 nhánh hành lá

Các loại gia vị gồm: nước tương, mắm, muối, dầu hào, bột bắp, mỗi loại một ít.

Tối nay ăn gì: Đậu hấp thịt bằm thơm ngon, không dầu mỡ làm cả nhà ngỡ ngàng - Ảnh 2

Món đậu hấp thịt bằm thơm ngon, không dầu mỡ, ăn hoài không chán

Cách làm món đậu hấp thịt bằm thơm ngon nhất

Thịt lợn phần nạc vai mua về rửa sạch băm nhỏ hoặc cũng có thể mua thịt lợn và nhờ người bán xay nhuyễn. Đậu phụ trứng thái thành lát tròn với độ dày vừa phải. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

Cho thịt đã được xay nhuyễn hoặc băm nhỏ vào bát, thêm 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa bột bắp, một ít mắm, muối rồi trộn đều.

Xếp đậu phụ trứng vào đĩa thành vòng tròn khép kín, tiếp đó cho thịt bằm vào giữa đĩa đậu, khoét một lỗ ở giữa và đập trứng gà vào đó.

Cho đĩa hỗn hợp gồm đậu, thịt băm, trứng vào nồi hấp khoảng 15 phút, sau đó mở nắp nồi thêm một chút nước tương và rắc hành lá thái nhỏ lên trên, đậy nắp hấp thêm 2 phút nữa là hoàn thành món đậu hấp thịt bằm thơm ngon, màu sắc bắt mắt làm người ăn không cưỡng lại nổi.

Món đậu hấp thịt bằm không có dầu mỡ, làm rất nhanh, chỉ mất khoảng 15 phút mà món ăn lại thơm ngon vô cùng. Đậu phụ trứng béo ngậy hòa quyện với thịt thơm ngọt, trứng chín mềm, màu sắc hấp dẫn, hơn nữa món ăn lại thanh đạm bổ dưỡng nên được cả trẻ nhỏ và người lớn yêu thích.

Ngày lạnh, làm ngay sườn chiên sả ớt đậm đà hao cơm

Vị cay nóng của sả ớt quyện trong những miếng sườn non thơm ngọt... rất phù hợp cho bữa ăn trời lạnh khi ăn cùng cơm nóng.

TIN MỚI NHẤT