Kimbap là món ăn tiện dụng và giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích nên thường được các chị em nội trợ truyền tai nhau cách làm cơm cuộn Hàn Quốc.
Cách làm kimbap cuộn trứng rong biển Hàn Quốc rất dễ làm.
Nguyên liệu làm kimbap cuộn trứng
Cà rốt: ½ củ
Hành lá: 1 nhánh
Thịt giăm bông (hoặc xúc xích): 1 miếng
Trứng gà: 6 quả
Cơm nguội: 1 chén
Muối: ½ muỗng cà phê
Dầu ăn
Dầu mè
Mè rang
Cách làm kimbap cuộn trứng
Bước 1: Bạn chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, thịt giăm bông (hoặc xúc xích) thái hạt lựu. Hành lá xắt nhỏ.
Cho 6 quả trứng, hành lá, cà rốt, thịt giăm bông (hoặc xúc xích), ½ muỗng cà phê muối vào tô, đánh lên cho chúng hòa trộn vào nhau.
Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 lớp mỏng dầu ăn vào, tráng đều chảo.
Bước 3: Bạn cho trứng vào chảo, tráng đều, chiên đến khi vừa chín tới vẫn còn một lớp trứng ướt trên mặt thì dùng xạng cuộn tròn trứng lại. Nên sử dụng chảo chống dính để dễ cuộn trứng và giúp trứng không bị dính vào chảo.
Bước 4: Sử dụng mành tre để giúp trứng cuộn tròn trịa hoặc chỉ sử dụng tay, bạn trải miếng rong biển lên mành tre, cho trứng vào, cuộn tròn lại rồi lấy ra. Cho tiếp một miếng rong biển mới lên mành tre, trải một lớp cơm nguội lên, đặt trứng vào, cuộn tròn lại.
Bước 5: Bạn quét một lớp dầu mè lên rong biển, rắc mè rang lên rồi thái khoanh tròn tùy sở thích mỗi người.