Vị cay nóng của sả ớt quyện trong những miếng sườn non thơm ngọt... rất phù hợp cho bữa ăn trời lạnh khi ăn cùng cơm nóng.
- Tôi cho sườn vào nồi cơm điện nấu ai cũng cười, nhưng thành quả thật bất ngờ
- Mua sườn không làm đúng ba bước này, 100% bạn chọn mua được miếng sườn vừa dai vừa hôi
Nguyên liệu làm sườn chiên sả ớt
Sườn heo: 500g
Ớt: 5 trái
Tỏi: 5 tép
Sả: 5 cây
Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Muối: 1 muỗng cà phê
Đường: ½ muỗng cà phê
Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
Dầu ăn
Cách làm sườn chiên sả ớt ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt, tỏi, sả băm nhuyễn. Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
Ướp sườn heo với ớt, tỏi, sả, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt trong 30 phút.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng. Dầu sôi vặn nhỏ lửa, cho sườn heo vào chiên chín vàng các mặt.
Bước 3: Lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn lên dĩa, sườn chín lấy ra đặt lên dĩa để loại bỏ dầu thừa.
Vậy là bạn gắp ra đĩa và thưởng thức món ăn khi nóng cùng cơm trắng để cảm nhận trọn vẹn vị thơm ngon của sườn và vị cay của sả.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn chiên sả ớt và ngon miệng!