Tôi đã "sống sót" qua những ngày nắng chỉ nhờ món canh ngọt mát này mỗi tối

Nấu gì hôm nay 01/07/2019 05:00

Với nguyên liệu và cách thực hiện siêu đơn giản, chúng ta hãy cùng thực hiện món canh này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh mồng tơi nấu ngao:

- Ngao: 1kg

- Rau mồng tơi: 1 bó

- Hành khô, dầu ăn, gia vị

Tôi đã 'sống sót' qua những ngày nắng chỉ nhờ món canh ngọt mát này mỗi tối - Ảnh 1

Chế biến:

Ngao mua về ngâm vào nước khoảng 2 tiếng đồng hồ cho ngao nhả hết bùn đất rồi chà rửa vài lần với nước cho sạch. Cho ngao vào nồi, thêm nước ngập mặt ngao rồi đặt lên bếp đun sôi, khi thấy ngao mở hết miệng thì tắt bếp. Bóc phần ruột ngao để riêng và gạn lấy nước luộc ngao để lát nấu canh.

Tôi đã 'sống sót' qua những ngày nắng chỉ nhờ món canh ngọt mát này mỗi tối - Ảnh 2

Rau mồng tơi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch với nước, 2./3 đem thái nhỏ còn 1/3 để nguyên.

Tôi đã 'sống sót' qua những ngày nắng chỉ nhờ món canh ngọt mát này mỗi tối - Ảnh 3

Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho ngao vào đảo đều, thêm chút gia vị cho thịt ngao được săn chắc và đậm đà. 

Tôi đã 'sống sót' qua những ngày nắng chỉ nhờ món canh ngọt mát này mỗi tối - Ảnh 4

Cho ngao ra bát riêng, đổ phần nước ngao vừa lọc vào nồi xào ngao, có thể thêm nước lọc nếu thấy thiếu. Khi nước sôi, cho phần rau còn nguyên vào trước, để sôi 2 phút rồi cho tiếp phần rau cắt nhỏ vào, đảo đều. Chờ nước canh sôi lại thêm 2 phút nữa thì cho bát ngao đã phi thơm hành mỡ vào đảo đều nhẹ tay, nêm gia vị rồi tắt bếp.

Tôi đã 'sống sót' qua những ngày nắng chỉ nhờ món canh ngọt mát này mỗi tối - Ảnh 5

Để canh nguội bớt sau đó múc vào bát to, có thể giúp bát canh thêm hấp dẫn bằng cách gắp những ngọn rau mồng tơi còn nguyên xếp thành hình những cành cây mềm, đan xen là những miếng nhân ngao. 

Thành phẩm:

Trời nắng nóng, chỉ cần thêm vào thực đơn hàng ngày những món canh vừa đơn giản, vừa ngon lại có tác dụng thanh nhiệt thì chắc chắn ai cũng vừa lòng. Mấy ngày nắng nóng vừa qua, nhà mình ngày nào cũng có món canh ngao hoặc canh cua ăn cho mát, cả nhà ai cũng thích lắm!

Tôi đã 'sống sót' qua những ngày nắng chỉ nhờ món canh ngọt mát này mỗi tối - Ảnh 6

Chúc bạn có món canh mùng tơi nấu ngao ngon xuất sắc cho ngày hè nắng nóng nhé!

Những ngày nắng gắt, nhất định bạn phải nấu món canh này vì vừa ngon lại vừa mát!

Món canh rau ngót ngọt ngon thanh mát ăn vào mùa hè thì chuẩn ngon hết ý!

TIN MỚI NHẤT