Một bát canh gà viên vừa ngọt ngon dinh dưỡng lại ít béo, bạn ăn hoài cũng không lo tăng cân đâu nhé!
- Bát canh chỉ có ngao và mướp nhưng cả nhà vẫn ăn xì xụp vì nấu kiểu này quá ngon
- Có món canh ăn đến đâu mát ngọt đến đấy, tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, bạn đã biết?
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh gà viên:
1 miếng thịt ức gà (khoảng 150g)
2 quả cà chua
3 củ năng
30g ngô ngọt
1 quả trứng
15ml rượu nấu ăn
1 mẩu gừng nhỏ
Một ít muối, đường, dầu ăn
Chế biến:
Gà rửa sạch thái miếng nhỏ.
Củ năng gọt vỏ thái nhỏ, ngô ngọt rửa sạch. Cho củ năng, ngô ngọt, thịt gà vào máy xay thịt rồi xay nhuyễn. Cho thịt gà đã xay ra bát rồi đập trứng vào. Thêm rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, gừng băm và một ít nước lọc vào trộn đều.
Ngắt thịt gà thành từng viên tròn nhỏ. Đun sôi một nồi nước rồi cho gà viên vào luộc đến khi chả gà viên chín nổi lên trên mặt nước thì vớt ra bát.
Khứa 2 đường trên từng quả cà chua rồi cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 1 phút sau đó vớt ra bóc bỏ vỏ, thái nhỏ cà chua. Cho ít dầu ăn vào chảo sâu lòng rồi đổ cà chua vào xào mềm.
Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó đổ gà viên vào đun sôi trở lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp là xong.
Thành phẩm:
Canh gà viên được nấu theo cách này có vị chua chua ngọt ngọt, ngon miệng mà không ngán. Món ăn này thích hợp chế biến cho bữa cơm hàng ngày, đặc biệt vào những ngày mát trời có bát canh chua ngọt nóng hổi thơm ngon là tuyệt nhất đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh gà viên này nhé!