Kẹo lạc thơm giòn dùng cùng trà nóng là cực hợp đấy nhé!
- Tết này chuẩn bị làm đậu phộng da cá giòn bùi siêu ngon các mẹ ơi!
- Tết năm nay nhờ có công thức này mà nhà tôi có món bánh gạo sữa thơm ngon cực lạ miệng để đãi khách
Nguyên liệu
150g lạc đã rang chín
100g vừng trắng
100g đường kính trắng
150g mạch nha
1 thìa súp dầu ăn
60g nước
1 chút xíu muối
Cách làm
Bước 1
Cho lạc vào chảo, rang cho chín.
Bước 2
Sau đó xát hết vỏ.
Bước 3
Cho đường, mạch nha, dầu ăn, muối vào chảo. Đun cực nhỏ lửa cho tới khi hỗn hợp sôi, chuyển màu nâu.
Bước 4
Kiểm tra xem phần đường được chưa bằng cách nhúng đầu đũa có phần đường thả vào bát nước, nếu đường không tan và còn nguyên hạt là được.
Bước 5
Ngay lập tức cho lạc và vừng vào, đảo đều.
Bước 6
Đổ nhanh kẹo lạc ra giấy nến, dàn phẳng.
Bước 7
Sau đó cắt thành từng miếng có kích thước từ 2-3cm rồi đợi nguội hoàn toàn thì cho vào hũ kín.
Kẹo lạc làm cực nhanh, không hề khó mà lại là thức quà vặt quen thuộc của tuổi thơ. Món kẹo lạc giòn tan, bùi bùi khi ăn nhâm nhi cùng ly trà nóng thì thật tuyệt.