Món trà sữa Hồng Kông này rất đậm vị trà, cách thức làm cũng rất đơn giản, bạn hãy làm thử theo công thức này nhé!
- 3 bước làm nộm rau muống giòn ngon khó cưỡng
- Ai mà uống được món đồ uống "thần thánh" này mỗi ngày thì dáng thon da đẹp bệnh tật lui bước
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha trà sữa Hồng Kông:
1,4 lít nước
10 gói trà túi lọc
320ml sữa đặc không đường
1 – 2 thìa súp sữa đặc có đường
Một tấm vải xô để lọc bã trà
Cách làm:
Cho 1,4 lít nước và trà túi lọc vào nồi, đun đến khi nước sôi. Lúc này, hạ nhỏ lửa và đun thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp.
Lược phần trà vừa nấu qua một lớp vải xô, công đoạn này giúp loại bỏ hết những bã trà nhỏ nếu có.
Thêm vào phần nước trà 320ml sữa đặc không đường và 1 thìa súp sữa đặc có đường. Khuấy đều, sau đó nếm thử xem có phù hợp với khẩu vị cá nhân hay chưa. Nếu thấy nhạt, hãy cho thêm sữa đặc có đường vào rồi khuấy đều. Vậy là bạn đã có ngay ly trà sữa thơm ngon để thưởng thức rồi.
Thành phẩm:
Ở Hồng Kông trà sữa như một phần văn hóa ẩm thực gắn liền với người bản xứ nơi đây. Nếu chưa có cơ hội đến Hồng Kông để thưởng thức những ly trà sữa Hồng Kông có từ lâu đời bạn hãy thử làm theo công thức này nhé. Đảm bảo vị ngon cũng không thua kém với các cửa tiệm nổi tiếng đâu nha!
Chúc các bạn ngon miệng với món trà sữa Hồng Kông này nhé!