Món cháo thơm ngon có vị bùi bùi của hạt sen, giòn nhẹ của đông trùng hạ thảo ăn rất nhẹ bụng, hợp cho bữa tối những ngày thay đổi thời tiết và dễ ốm này!
- Mưa mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn
- Người Sài Gòn xưa có món cháo ngon, bạn đã biết?
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cháo này:
50g nếp than
20g nếp ngỗng (hoặc nếp cái hoa vàng, nếp Thái)
50g hạt sen
20g đông trùng hạ thảo tươi
Muối
Chế biến:
Nếp than ngâm qua đêm cho mềm, khi nấu nhanh chín hơn. Cho nếp than và nếp ngỗng vo sạch bụi cho vào nồi áp suất nấu 20 phút, tắt bếp để nguội xíu rồi mở nắp nồi ra, tiếp cho hạt sen vào nấu thêm 15 phút nữa là chín mềm. Nêm ít muối cho vừa khẩu vị là được.
Đông trùng hạ thảo tươi xối dưới vòi nước cho sạch hoặc rửa nhẹ nhàng nhanh qua.
Cho đông trùng hạ thảo vào nồi cháo, để sôi lên tắt bếp.
Thành phẩm:
Buổi tối dịu dàng, thanh nhẹ với món cháo nhẹ bụng mà không kém phần bổ dưỡng. Trong đông trùng hạ thảo có chứa 17 loại axít amin, là thành phần đạm thực vật quý hiếm, nhiều loại vitamin như: A, B, C, D, E, K, các nguyên tố vi lượng như calcium, mangan, đồng, sắt, kẽm, selen. Rất hiếm thực vật có chứa selen - một loại chất vi lượng rất quý vì có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng ung thư. Vào những ngày mưa gió, thời tiết thay đổi này bạn hãy nấu món cháo đông trùng hạ thảo để cả nhà bồi bổ sức khỏe nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cháo này nhé!