Ra Tết, nếu vẫn còn xôi đậu xanh thừa bảo quản trong ngăn đá, chị em có thể đem nấu thành món chè tuyệt ngon.
- Đầu năm làm ngay chè trôi nước phiên bản mùa xuân là cực chuẩn!
- Bí quyết nấu chè kho nhanh ngon để cúng Tết
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 tô xôi đậu xanh
- 1 chén dừa non
- 50gr bột năng hòa chung với 100ml nước lạnh
- 800ml nước
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 100gr đường
- 2 lá nếp (lá dứa)
- 1/3 muỗng cà phê vanilla
- Phần nước dừa: 200ml nước cốt dừa; 30gr đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ ĐẬU XANH DỪA NON
Bước 1: Dừa non thái sợi hơi to.
Bước 2: Nước cốt dừa + đường cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn. Múc 1 muỗng cà phê nước bột năng cho vào hòa chung khuấy đều 1-2 phút là tắt bếp.
Bước 3: Nước lạnh + đường + lá nếp cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm.
Bước 4: Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.
Bước 5: Tiếp đến cho xôi đậu xanh và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều.
Cuối cùng cho dừa non vào khuấy chung khoảng vài phút là tắt bếp.
Bước 6: Bây giờ cho vanilla vào đảo nhẹ là hoàn tất.
Múc chè xôi đậu xanh dừa non ra ly, chan nước cốt dừa lên mặt rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm chè đậu xanh dừa non thơm ngon!