Chè bí đỏ là món ăn bổ dưỡng mà lại chế biến siêu đơn giản, bạn hãy thử nhé.
- Đầu năm làm ngay chè trôi nước phiên bản mùa xuân là cực chuẩn!
- Công thức làm chè sắn ngọt bùi, nóng hổi ăn một lần là nhớ suốt đời
Nguyên liệu:
1 cây nấm tuyết
100g lạc
100g nho khô
100g hạt sen
200g bí đỏ
Đường cát
Cách làm:
Bước 1
Bí đỏ gọt vỏ thái miếng.
Bước 2
Hạt sen và lạc ngâm nở. Nấm tuyết ngâm nở rồi thái nhỏ.
Bước 3
Cho hạt sen, lạc, nấm tuyết, nho khô, bí đỏ vào nồi cùng chút đường. Thêm lượng nước ngập mặt vào.
Bước 4
Đun cho đến khi các nguyên liệu chín mềm là được. Lấy chè ra bát dùng nóng.
Chè bí đỏ được nấu cùng các loại hạt và nho khô nên có vị ngọt, bùi ăn rất ngon miệng. Món chè này ăn nóng thì ngon hết ý. Đặc biệt đây là món chè có tác dụng bồi bổ cơ thể cho nên bạn hãy thường xuyên chế biến món ăn này nhé.
Chúc bạn ngon miệng!