Món chè thanh ngọt, màu sắc bắt mắt cách chế biến lại rất đơn giản chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
- Mỗi ngày ăn 1 bát chè bí đỏ này, đảm bảo da đẹp miễn chê
- Đầu năm làm ngay chè trôi nước phiên bản mùa xuân là cực chuẩn!
Nguyên liệu:
100gr đậu xanh đã cà vỏ
120g lạc (đậu phộng)
100gr đường phèn
100ml nước cốt dừa
3 cái mộc nhĩ
30gr bột báng
Cách làm:
Bước 1
Lạc và đậu xanh ngâm trong nước ấm ít nhất 2 tiếng.
Bước 2
Cho lạc vào nồi đổ nước vào ninh khoảng 30 phút.
Bước 3
Cho nước nóng vào ngâm mộc nhĩ và bột báng.
Bước 4
Sau khi ninh lạc 30 phút thì cho đậu xanh vào ninh tiếp, thêm nước vào để nồi chè không bị đặc.
Bước 5
Mộc nhĩ nở thì rửa sạch, thái chỉ.
Bước 6
Khi đậu xanh đã nhừ cho bột báng và mộc nhĩ vào, khuấy đều.
Bước 7
Thêm đường và nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa.
Bước 8
Đun sôi lại nồi chè sau đó tắt bếp.
Múc chè ra tô dùng nóng hoặc nếu thích ăn chè lạnh bạn đợi nguội rồi cho thêm đá bào vào ăn kèm là được.
Từng hạt lạc bùi béo quyện với phần chè đậu xanh cốt dừa thơm lừng, giòn sừn sựt của mộc nhĩ vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn ngon miệng với món chè này nhé!