Quất hồng bì đang chín rộ, làm ngay hũ siro để dành giải khát cho mùa hè thôi!

Nấu gì hôm nay 09/07/2019 05:00

Mùa hè mà được giải khát bởi một ly nước quất hồng bì chua chua ngọt ngọt thơm mát thì sảng khoái biết mấy. Thử ngay cách làm siro quất hồng bì này bạn nhé!

Với cách làm siro quất hồng bì này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2kg quất hồng bì chín

100g đường phèn

Một ít muối

Cách làm siro quất hồng bì rất đơn giản như sau:

Quất hồng bì vặt bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Quất hồng bì đang chín rộ, làm ngay hũ siro để dành giải khát cho mùa hè thôi! - Ảnh 1

Bóp bỏ hạt quất, phần vỏ và thịt quất cho vào chảo chống dính.

Quất hồng bì đang chín rộ, làm ngay hũ siro để dành giải khát cho mùa hè thôi! - Ảnh 2

Thêm đường phèn vào rồi đun ở lửa nhỏ.

Quất hồng bì đang chín rộ, làm ngay hũ siro để dành giải khát cho mùa hè thôi! - Ảnh 3

Đun cho đường tan chảy hoàn toàn, thỉnh thoảng khuấy đều, đun cho đến khi quất chuyển màu vàng cánh gián và siro đặc lại thì tắt bếp. Để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Quất hồng bì đang chín rộ, làm ngay hũ siro để dành giải khát cho mùa hè thôi! - Ảnh 4

Thành phẩm: 

Với cách làm siro quất hồng bì này bạn có thể bảo quản siro và dùng trong khoảng một năm. Khi uống thì pha siro với nước lọc giúp giải khát và thanh nhiệt cơ thể. Vì vậy, vào mùa quất hồng bì chín, chúng ta hãy tranh thủ làm ngay một hũ siro này nhé!

Quất hồng bì đang chín rộ, làm ngay hũ siro để dành giải khát cho mùa hè thôi! - Ảnh 5

Chúc bạn thành công với cách làm siro quất hồng bì này và làm được một hũ siro thật ngon nhé!

Cách làm mứt dâu tây để uống sữa chua hay làm bánh rất ngon

Chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể làm xong món mứt dâu tây ngon cho vào sữa chua uống hay phết lên bánh mì hoặc làm bánh quy rồi.

TIN MỚI NHẤT