Mùa hè mà được giải khát bởi một ly nước quất hồng bì chua chua ngọt ngọt thơm mát thì sảng khoái biết mấy. Thử ngay cách làm siro quất hồng bì này bạn nhé!
- Chẳng cần làm mứt sớm vì tôi đã có công thức mứt tắc siêu tốc mà vẫn cực ngon
- Tết này thay vì mứt tôi làm đậu phộng viên giòn bùi chuẩn bị tiếp khách đến chơi
Với cách làm siro quất hồng bì này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
2kg quất hồng bì chín
100g đường phèn
Một ít muối
Cách làm siro quất hồng bì rất đơn giản như sau:
Quất hồng bì vặt bỏ cuống, rửa sạch rồi ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Bóp bỏ hạt quất, phần vỏ và thịt quất cho vào chảo chống dính.
Thêm đường phèn vào rồi đun ở lửa nhỏ.
Đun cho đường tan chảy hoàn toàn, thỉnh thoảng khuấy đều, đun cho đến khi quất chuyển màu vàng cánh gián và siro đặc lại thì tắt bếp. Để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Thành phẩm:
Với cách làm siro quất hồng bì này bạn có thể bảo quản siro và dùng trong khoảng một năm. Khi uống thì pha siro với nước lọc giúp giải khát và thanh nhiệt cơ thể. Vì vậy, vào mùa quất hồng bì chín, chúng ta hãy tranh thủ làm ngay một hũ siro này nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm siro quất hồng bì này và làm được một hũ siro thật ngon nhé!