Tại các cửa hàng trà sữa, các loại thức uống có lớp kem cheese luôn luôn được các tín đồ ưa thích. Trong danh sách đó không thể không nhắc đến món trà đào kem cheese, một thức uống chưa bao giờ hạ nhiệt.
- Trước trào lưu uống thứ "nước thần" làm đẹp da: Chuyên gia khuyến cáo không được quên một điều quan trọng
- Cô gái Hà Nội hướng dẫn cách ướp trà sen thơm ngát chuẩn ngon đến người lười cũng làm theo được
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trà đào kem cheese:
1 quả đào tươi
2 – 3 quả dâu tây
2 thìa cà phê mật ong
2 thìa cà phê nước chanh
2 thìa canh nước
1 túi trà ô long
300ml nước nóng
Phần kem cheese: 100ml kem tươi; 40ml sữa tươi; 20g sữa chua không đường; 10g đường cát
Cách làm:
Đào gọt vỏ, tách hạt và cắt thành các miếng nhỏ. Dâu tây bỏ cuống, cắt miếng nhỏ.
Cho đào, dâu tây, mật ong, nước chanh và nước vào máy xay sinh tố. Xay đến khi thật nhuyễn thì tắt máy, trút hỗn hợp ra rây để lược bỏ phần xác.
Ngâm 1 túi trà ô long trong 300ml nước sôi trong khoảng 3 phút.
Cho kem tươi và 10g đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh ở mức thấp. Đến khi đường vừa tan hết thì dừng máy, cho sữa chua và sữa tươi vào. Đánh tiếp đến khi thấy hỗn hợp kem bông mềm là đạt.
Chuẩn bị một cốc sạch, cho lần lượt các lớp nước đào xay, trà ô long và kem cheese vào ly. Nếu thích uống lạnh, bạn hãy thêm một ít đá viên vào ly rồi mới cho kem cheese, như vậy hình thức của ly nước sẽ đẹp mắt hơn.
Thành phẩm:
Trà đào thơm nhẹ, thoang thoảng hương của đào tươi và dâu tây vốn dĩ đã rất ngon, nay lại kết hợp thêm lớp kem cheese béo béo, mằn mặn lại càng tuyệt vời hơn. Nếu bạn là tín đồ của trà sữa, hãy lưu ngay công thức này để có thể tự tay làm được những cốc trà đào kem cheese ngon đẹp như trà sữa của các thương hiệu lớn nhé!