Một đĩa cơm gà kiểu Nhật ngon miệng chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa tối lý tưởng.
- Cách làm món cá thu sốt cà chua đậm đà, đưa cơm
- Không ra ngoài cũng chẳng sao vì tôi đã kịp học đầu bếp cách làm cơm tấm sườn ngon như tiệm!
Nguyên liệu bạn cần:
150g thịt ức gà
15ml nước tương
15ml dầu ăn
100g hành tây thái nhỏ
300g cơm
30ml tương cà
15ml dầu hào
Hạt tiêu
Phần trứng: 3 quả trứng, 15ml kem tươi, 1 thìa canh bơ, một ít muối.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch thái hạt lựu. Cho thịt gà vào bát rồi thêm nước tương vào trộn đều. Đập trứng vào bát, thêm chút muối và kem tươi, đánh tan.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ hành tây vào xào ở lửa lớn cho đến khi hành tây mềm. Đổ thịt gà vào đảo chung cho đến khi thịt săn lại.
Đổ cơm vào đảo đều. Khi cơm đã nóng thì thêm tương cà, dầu hào vào đảo cho đến khi cơm thấm xốt thì thêm chút hạt tiêu cho vừa ăn.
Cho cơm chiên vào bát sau đó úp ra đĩa. Cho 1 thìa canh bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy.
Đổ trứng vào chiên, khi trứng hơi săn một mặt thì nhẹ nhàng khuấy trứng rồi chiên cho trứng chín là được (chiên ở lửa lớn) sau đó đổ trứng lên trên đĩa cơm là xong.
Thành phẩm:
Làm món cơm gà theo cách của người Nhật khá đơn giản. Thịt gà được ướp nước tương nên khá đậm đà. Khi xào lại có thêm hành tây vừa thơm lại tạo vị ngọt cho món cơm. Kết hợp cùng trứng chiên mềm ngon tạo nên một món cơm gà ngon miệng, hấp dẫn.
Chúc bạn làm được món cơm gà kiểu Nhật thật ngon nhé!