Vị ngọt thanh của hàu trong món cháo hàu cà rốt cùng với hàm lượng chất dinh dưỡng cao từ loại hải sản này biến nó trở thành món ăn bổ dưỡng.
Nguyên liệu nấu cháo hàu cà rốt
Hàu: 500g
Gạo: 1 chén ăn cơm
Cà rốt: 1 củ
Hành lá: 2 nhánh
Gừng: ½ củ
Hạt nêm: 2 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng canh
Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
Cách nấu cháo hàu cà rốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành lá xắt nhỏ. Gừng thái sợi. Cà rốt thái hạt lựu. Hàu rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Nấu cháo hàu cà rốt
Gạo vo sạch, cho nước vào lưng nồi, nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa nấu đến khi gạo nở mềm. Trong quá trình nấu thường xuyên hớt bọt trắng và bổ sung nước nếu thấy cháo quá đặc. Bạn cho hàu, cà rốt, gừng vô, nấu 10 phút.
Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Cháo chín mềm, cho hành lá vào, khuấy đều rồi tắt bếp đi là xong. Nếm thử vị cháo đã vừa ăn chưa vào điều chỉnh theo khẩu vị gia đình. Thưởng thức cháo khi nóng, cho vào bát và rắc thêm tiêu xay sẽ vô cùng hấp dẫn.