Các tín đồ của chocolate chắc chắn không thể bỏ qua món mousse chocolate siêu ngon này đâu nhé!
- Dùng gạo nếp cẩm làm bánh bông lan cuộn chà bông thật dễ dàng ăn cho "healthy" nào!
- Làm bánh tôm nóng hổi theo cách mới toanh ai ăn cũng sẽ thích mê!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mousse chocolate:
100g chocolate
200ml kem tươi (whipping cream)
Có công thức làm bánh cheesecake chocolate này tôi tự tin làm bánh cả nhà ăn khen ngon nức nở Đọc ngay
1 lá gelatin
30g đường trắng
5ml dầu mè
Một ít muối
Cách làm:
Ngâm tấm gelatin với nước cho mềm. Đổ 100ml kem tươi vào nồi đun sôi rồi tắt bếp, cho gelatin vào khuấy cho tan chảy.
Bẻ nhỏ chocolate cho vào bát, sau đó đổ hỗn hợp kem tươi vừa trộn còn nóng vào khuấy cho tan chocolate.
Cho 100ml kem tươi còn lại vào thố, thêm đường và dùng phới lồng đánh cho đường tan và kem bông nhẹ.
Đổ kem chocolate vào kem tươi và đánh bông cùng chút muối và dầu mè sau đó trộn đều.
Đổ mousse chocolate vào ly rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại là được.
Thành phẩm:
Mousse chocolate là món tráng miệng rất ngon, món bánh mát lạnh lại có vị đắng ngọt béo ngậy rất thích hợp ăn vào những ngày nắng nóng. Món mousse này làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm đúng theo công thức thì chắc chắn sẽ thành công đấy! Khi ăn bạn có thể trang trí thêm kem tươi và chocolate bào vụn, vừa ngon lại vừa đẹp mắt nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mousse chocolate này!