Ngỡ giống nhau như hai giọt nước nhưng thử món pudding trứng này, bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn so với với flan.
- Không cần phải khéo tay và bỏ qua luôn khâu nướng phức tạp bạn vẫn có thể làm được món bánh ngon "tụt lưỡi"
- Cách pha nước chấm vịt luộc, vịt quay, vịt nướng thơm ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng
Đều là món tráng miệng làm từ trứng, đường, sữa, kem tươi... cùng ngoại hình mềm mại hấp dẫn, thế nên không sai khi nói pudding trứng caramen và bánh flan không khác gì chị em sinh đôi cả.
Nhưng nếu là người sành miệng, bạn sẽ nhận thấy flan ngọt béo và đặc hơn so với pudding. Ngược lại pudding lại thơm ngậy, thanh mát, mềm hơn món bánh flan.
Với đặc tính này, pudding rất hợp để làm món tráng miệng cho những ngày hè nóng nực. Vậy sao không bỏ túi cách làm món pudding này để cùng đãi gia đình ngay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần pudding:
- 187g sữa tươi không đường
- 62g trứng (tương đương với 2 quả trứng)
- 35g đường
Phần sốt caramel:
- 40g đường
- 20g nước
Cách làm pudding ngon mà cực dễ:
Bước 1:
- Để làm sốt caramel, đầu tiên, bạn đun chảy đường với ít nước trên bếp tới khi ngả màu nâu vàng thì nhấc ra. Để nguội phần sốt này rồi rót vào đáy hũ bạn định dùng để đựng pudding.
Bước 2:
- Đánh tan trứng, đường và sữa tươi đun nóng với nhau trong một chiếc âu.
Bước 3:
- Để pudding thành phẩm được mềm mịn, bạn lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây.
Bước 4:
- Rót pudding vào hũ. Trải khăn dưới lòng khay nướng, đặt hũ pudding lên trên và dùng giấy bạc đậy hũ lại, đổ nước nóng vào khay. Bỏ lò ở 150 độ C trong 25 phút.
Kết quả có rồi đây!
Pudding mềm mịn cực thơm, ngậy luôn!
Nếu muốn bạn có thể rưới thêm sốt caramel lên trên cùng nữa nhé!