Từng chiếc bánh gạo xốp mềm với vị chua ngọt vừa phải không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy.
- Cách làm mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, mướp xanh, không đắng gắt, giải nhiệt ngày hè
- Cách nấu thịt vịt giả cầy thơm ngon, đậm vị, dậy mùi nức nở
Nguyên liệu:
3 quả trứng
70g bột gạo tẻ
30g bột gạo nếp
75g sữa chua
25g dầu ngô
Khuôn nướng đường kính 15cm
Cách làm:
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát tô khác nhau. Phần lòng đỏ trứng thì thêm dầu ngô vào trộn đều sau đó đổ sữa chua vào trộn chung.
Trộn đều bột gạo nếp và bột gạo tẻ sau đó rây vào tô lòng đỏ trứng. Trộn đều bột với trứng. Đổ đường vào tô lòng trắng trứng sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng trứng bông cứng.
Lấy 1/3 lượng lòng trắng trứng đánh bông cho vào tô bột lòng đỏ trứng trộn đều. Sau đó đổ tô bột vào tô lòng trắng trứng còn lại trộn chung cho quyện (trộn nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bọt khí khiến bánh bị chai).
Đổ bột bánh vào khuôn, gõ nhẹ khuôn để làm vỡ bọt khí to, sau đó bọc kín khuôn bánh bằng màng bọc thực phẩm. Để khuôn vào nồi hấp sôi trong 35 phút ở lửa vừa là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt rồi gỡ ra khỏi khuôn là xong.
Thành phẩm:
Bánh gạo hấp có vị chua nhẹ, ngọt ngon lại xốp mềm. Bánh được chế biến theo cách hấp nên rất tốt cho sức khỏe. Bánh gạo có thể dùng cho bữa ăn sáng hay các bữa phụ trong ngày.
Chúc bạn làm được bánh gạo sữa chua thật ngon miệng nhé!