Chỉ nhờ 1 nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm bạn đã có ngay món chân gà trộn ngon tới không ngờ.
- Chân gà kiểu Hồng Kông ngon xuất sắc, nhắm cùng bia là số 1
- Chân gà hấp rau răm, làm món nhắm ngon tuyệt
Nguyên liệu:
10 chiếc chân gà
1 quả chanh leo
1,5 quả chanh
1 mẩu gừng băm nhỏ
Vài tép tỏi băm nhỏ
1 quả ớt đỏ
1 quả ớt xanh
Một ít rau mùi thái nhỏ
¼ củ hành tây
1 quả dưa chuột
Phần gia vị trộn:
Một ít ớt bột, nước tương, dầu ăn, hạt tiêu, muối, đường
Cách làm:
Bước 1
Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng. Đổ nước lạnh vào nồi, thêm chân gà cùng chút rượu và vài lát gừng vào đun sôi khoảng 15-20 phút sau đó vớt ra tô nước lạnh.
Bước 2
Dưa chuột thái vát, hành tây thái lát, ớt thái lát, chanh thái lát. Chân gà vớt ra để ráo nước rồi cho vào tô, thêm dưa chuột, hành tây, ớt xanh, ớt đỏ cùng rau mùi vào.
Bước 3
Pha phần nước trộn: Nước trộn có nước tương, chút dầu ăn, tỏi băm, gừng băm, ớt bột, hạt tiêu, muối, đường. Lượng gia vị có thể gia giảm theo khẩu vị gia đình. Đổ phần nước trộn vào tô chân gà cùng với chanh leo.
Bước 4
Thêm vài lát chanh vào rồi trộn đều. Để tô chân gà vào tủ lạnh khoảng 30 đến 60 phút để chân gà thấm đều gia vị là có thể dùng được.
Chân gà trộn chua ngọt, thay vì dùng giấm mà dùng chanh và chanh leo lại làm cho món chân gà có mùi thơm và vị ngon hơn hẳn. Chân gà giòn sần sật, thấm đều vị sốt chua ngọt lại cay cay. Món ăn thích hợp để ăn chơi hay ăn nhậu.
Chúc bạn ngon miệng!