Vào những ngày "chán cơm, ngán phở", bạn có thể chiêu đãi cả nhà với món bò nhúng giấm vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.
- 'Nhai rộp rộp' với món bánh rán vỏ mỏng, 'đầy ụ' nhân dừa theo công thức siêu dễ của mẹ Hà Thành
- Bữa sáng trở nên dễ dàng hơn với món súp hải sản theo công thức của mẹ bỉm Hà Thành
Lẩu bò nhúng giấm là món ăn quen thuộc và thường xuất hiện trong thực đơn của nhiều quán. Tuy nhiên, đang trong thời gian giãn cách, nếu không đến quán, thì bạn có thể tự tay thực hiện món bánh nổi tiếng này ngay tại nhà.
Trong hội dành cho những người "Yêu bếp", chị Đan Vy đã chia sẻ cách làm món ăn này cho hội chị em. Cô nàng cho hay: "Bò nhúng vào nồi nước chua chua của thơm và giấm, ngọt ngọt của nước dừa và thơm vị sả. Món này lại còn được ăn đã đời với rau sống, dưa leo, và thơm. Đặc biệt nhất của món này là tô mắm nêm, phải là mắm nêm thì mới hợp, pha mà không ngon thì dở hết cả món này".
Để làm một nồi lẩu thơm ngon, bạn cần chuẩn bị và thực hiện như sau:
Bạn cần chuẩn bị cho công thức pha mắm nêm như sau:
- 3 tép tỏi
- 2 trái ớt
- 1/2 trái thơm to hoặc 1 trái nhỏ
- 100gr đường
- 3 cây sả
Tiếp đó, bạn xay nhuyễn tất cả với 150ml mắm nêm đóng chai và đun lên cho sôi. Khi ăn, bạn có thể cho ít thơm băm nhuyễn vào và thêm ít ớt xắt nhỏ.
Với công thức "bất bại" của mẹ nội trợ này, bạn có thể "biến hóa" ngay các nguyên liệu thịt bò, bún, rau sống, gia vị… thành một nồi lẩu thơm ngon và vừa thổi vừa ăn cùng gia đình.