Làm món tôm rim mặn kiểu này đậm đà ngon cơm bao nhiêu cũng hết cả nhà thi nhau gắp nên bỏ túi ngay.
- Làm món tôm rim mặn ngọt đậm đà ngon cơm ai cũng thích ăn là ghiền
- Học ngay cách làm mì trộn sốt trứng muối đang sốt xình xịch nào các mẹ ơi!
Tôm là nguyên liệu phổ biến được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích lựa chọn để chăm sóc khẩu vị và bữa ăn hàng ngày cho cả gia đình và cách làm tôm rim mặn ngọt ngon đậm đà, hấp dẫn (một số địa phương gọi là tômram) dưới đây cũng là món ăn ngon cơm được rất nhiều người yêu thích đấy nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn bao gồm:
Tôm to: 500 gam.
Hành khô: 2-3 củ, tỏi.
Gia vị: Nước hàng (nước màu), nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Với tôm: Ta cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, bỏ đầu và vỏ đi hay không là tùy ý bạn, rửa sạch, để ráo.
Hành tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Cho một thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 số hành tỏi. Sau đó, các bạn nhớ để lửa to, cho tôm vào đảo đến khi tôm chuyển màu đỏ, hơi săn lại (chín khoảng 60-70%).
Bắc chảo tôm ra khỏi bếp rồi cho nước mắm, nước hàng, đường sao cho vừa mặn ngọt cùng với 1/2 số hành tỏi còn lại, đảo đều tay.
Các bạn bắc lại chảo lên bếp rang đến khi tôm chín. Cuối cùng cho tiêu vào, đảo đều rồi bày ra bát/ đĩa.
Món tôm rim mặn ngọt được trình bày đẹp mắt, dậy mùi thơm quyến rũ, thịt tôm chín, săn chắc, có vị ngọt tự nhiên, ngấm đều gia vị, rất thơm ngon, từng con tôm có màu đỏ gạch được bao phù bởi một lớp nước sốt màu cánh gián đậm hấp dẫn.
Cách chọn tôm tươi nói chung
Kiểm tra độ rộng giữa các khớp của tôm
Để kiểm tra độ tươi của tôm (nhất là đối với các loại tôm to), bạn đưa tômra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài.
Hình dáng của tôm
Với những con tôm hỏng, thân chúng thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm sống.