Kem dâu tây vani có hương vị thơm ngon, ngọt ngào, mát lạnh, một trong những món kem vô cùng hấp dẫn bởi 2 lớp kem màu trắng và hồng của siro dâu tây, bạn nên làm thử tại nhà để giải nhiệt mùa hè này nhé!
- Không cần máy vẫn làm được kem sầu riêng cực chất cực ngon
- Cách làm kem đậu xanh thơm bùi, lạnh tê lưỡi cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Phần kem dâu tây: 150ml kem tươi, 2-3 thìa đường, 2-3 thìa siro dâu tây, 50ml sữa tươi không đường.
- Phần kem vani: 150ml kem tươi, 50ml sữa tươi không đường, 2-3 thìa đường, 1/2 thìa cà phê vani.
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Làm phần kem vani, Trước tiên bạn cho kem tươi, sữa tươi, đường, vani của nguyên liệu làm kem vani vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay khoảng 1-2 phút cho nguyên liệu hòa tan là tắt máy.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp kem vani vào khuôn rồi đem cất ngăn đá khoảng 2 tiếng cho kem đông lại.
- Bước 3: Làm phần kem dâu tây, khi kem vani để ngăn đá được 2 tiếng mới tiến hành làm tiếp phần kem dâu tây. Bạn cũng cho kem tươi, sữa tươi, đường, siro dâu tây của phần nguyên liệu làm kem dâu tây vào máy xay sinh tố, xay khoảng 1-2 phút như phần làm kem vani.
- Bước 4: Lấy khuôn kem vani trong ngăn đá tủ lạnh ra và đổ phần kem dâu tây lên trên, như vậy chúng ta sẽ được 2 lớp kem.
Đem cất ngăn đá thêm khoảng 7-8 tiếng cho kem đông lại, khi ăn bạn chỉ viêc lấy kem ra khỏi khuôn và cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức.