Hãy tận dụng những trái chuối chín quá để làm món chuối chiên thơm phức cực ngon này nhé!
- Khéo tay trổ tài làm món nải chuối mực siêu ngon, đẹp mắt đãi gia đình dịp nghỉ lễ
- Định làm bánh mà nhà không có cả bột mì, đường và sữa, cô gái nhanh trí dùng 4 quả chuối tạo thành món bánh ngon không cưỡng nổi
Nguyên liệu:
300gr chuối
65gr bột gạo
35gr bột mì
1/4 thìa cafe muối
1/4 thìa cafe baking soda
3 thìa súp vừng trắng
1 thìa súp đường nâu
Cách làm:
Bước 1
Dùng nĩa nghiền nhuyễn chuối chín.
Bước 2
Trộn đều bột mì với bột gạo, baking soda muối vào bát chuối.
Bước 3
Sau đó cho vừng trắng vào, trộn đều lên.
Bước 4
Sau khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp bột nghỉ trong vòng 15 phút.
Bước 5
Sau 15 phút, đổ phần đường nâu vào trộn đều.
Bước 6
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đun sôi dầu ăn. Dùng muỗng múc kem hoặc muỗng sâu để múc từng viên bột chuối cho tròn. Thả vào chảo dầu đang sôi.
Bước 7
Để nhỏ lửa, chiên chuối cho chín vàng đều.
Bước 8
Vớt ra để vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho giảm bớt lượng dầu thừa.
Việc giải quyết những trái chuối chín để quá thường khiến bạn phải băn khoăn. Giờ đây bạn có thể làm món chuối chiên này nhé, chuối chiên vàng ruộm giòn giòn lại thơm thơm vị vừng rang hấp dẫn lắm đấy.
Chúc bạn ngon miệng!