Chẳng cần đến bột mì, đường và sữa mà bạn vẫn làm được món bánh chuối hương vị khó quên nhờ cách làm siêu nhanh lại quá dễ này.
- Mách bạn cách làm bánh gạo chiên kiểu Hàn ăn vặt cực đã
- Mách bạn cách làm bánh kem trái cây ngon đẹp không thua bánh đi mua
Nhắc đến việc làm bánh thì ai cũng nghĩ ngay đến mấy nguyên liệu phổ biến như bột mì, đường và sữa để có những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Vậy nhưng chẳng cần đến những nguyên liệu "tưởng quan trọng mà lại hóa không cần thiết" đó, bạn vẫn có thể làm ra chiếc bánh chuối với hương vị thơm ngon, ăn một lần thôi là nhớ luôn cả đời! Không tin cứ thử xem nhé.
Ngày nghỉ rảnh rỗi, cô gái định làm món bánh để vừa đọc sách vừa thưởng thức nhưng tìm quanh trong bếp không có nổi một ít bột mì, nhưng lại thấy mẹ để mấy quả chuối trong tủ lạnh, cô nàng nhanh trí tạo ra món bánh "tưởng không ngon mà ngon không tưởng".
Nguyên liệu cần có:
- 4 quả chuối chín
- 1 chén dầu ôliu
- 4 quả trứng
- 1/2 chén bột yến mạch
- Một ít nho khô
- 2 muỗng canh baking soda
- Một chút quế tùy theo sở thích của bạn
Cách làm cũng vô cùng đơn giản
Bước 1: Bạn trộn đều trứng, chuối và dầu ô liu vào với nhau. Bạn nhớ trộn đều hỗn hợp cho đến khi tạo thành một thứ bột mịn.
Bước 2: Tiếp sau đó bạn cho nho khô vào và cũng trộn đều lên.
Bước 3: Cho bột yến mạch, baking soda và một chút quế. Đây là bí quyết làm bánh mà chị em nên bỏ túi vì chỉ cần cho một ít baking soda vào trong nguyên liệu làm bánh trước khi nướng, bạn sẽ có được một chiếc bánh nở xốp, thơm ngon, bắt mắt hơn.
Bước 4: Bạn dùng một ít dầu ăn quét đều lên mặt chảo để chống dính sau đó đổ hỗn hợp vào chảo, cắt một vài lát chuối đặt lên trên rồi đặt vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 35 phút.
Đơn giản vậy thôi! Chẳng cần đến bột mì, đường và sữa mà bạn vẫn làm được món bánh chuối hương vị khó quên nhờ cách làm siêu nhanh lại quá dễ này.