Bánh mì sữa khi ăn nóng sẽ giòn bên ngoài và xốp mềm và ngọt thơm bên trong. Món bánh chắc chắn sẽ chinh phục được tất cả những thành viên trong gia đình bạn.
- Các "thánh lười" vào hết đây, bữa tối chỉ cần mỗi 1 món xào siêu tốc này ăn với cơm cũng ngon xuất sắc!
- Món tráng miệng là "chị em sinh đôi" với caramen, ăn vào những ngày hè nóng nực thì "phê" không gì bằng
Nguyên liệu:
350g bột mì đa dụng
2 quả trứng
70g sữa tươi
40g dầu ngô hoặc dầu ăn
50g đường
5g men nở khô
Cách làm:
Rây bột mì vào âu trộn, đập trứng vào, thêm sữa tươi, dầu ngô, đường và men nở khô vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Để bột nghỉ khoảng 10 phút. Chia khối bột thành 15 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 40g.
Lấy từng phần bột, viên tròn rồi cán hơi dẹt tạo hình chiếc bánh. Xếp bánh ra khay, phủ khay bánh bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn. Ủ bánh khoảng 20 phút.
Đun nóng chảo chống dính, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ với chút xít dầu ăn quét bề mặt chảo cho đến khi bánh chín vàng hai mặt là được.
Thành phẩm:
Nếu nhà không có lò nướng thì cũng đừng buồn vì điều đó, bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh mì xốp mềm mà ngon chẳng kém nướng bằng lò nướng đâu nhé! Bạn hãy thử ngay công thức trên đây, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu làm bánh đó.
Chúc bạn làm được những chiếc bánh mì thật ngon nhé!