Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua nhồi thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này để chiêu đã gia đình mình nhé.
- Cách làm canh bí đỏ nấu thịt băm, tôm khô ngọt bùi đưa cơm ngày nắng
- 3 bước đơn giản làm xong món canh gà nấu nấm
Mướp đắng (khổ qua) là loại quả chứa rất nhiều dinh dưỡng, đồng thời lại có tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho tiêu hóa. Khi chế biến thành món ăn rất hấp dẫn, thơm ngon. Một trong những món được nhiều người yêu thích là mướp đăng nhồi thịt. Cách làm món ăn này rất đơn giản, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Cách làm mướp đắng nhồi thịt
Nguyên liệu
+ Khổ qua (mướp đắng) : 5-6 quả
+ Thịt xay: 200g
+ Mộc nhĩ: 2-3 tai
+ Hành lá, hành củ, ngò rí
+ Gia vị: Tiêu, muối, bột nêm
+ Nước dùng hầm xương hoặc nước lã.
Cách làm
+ Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, sau đó cắt cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
+ Hành lá bỏ rễ, nhặt lá úa, rửa sạch. Phần củ trắng thái nhỏ, lá xanh để dài, cất riêng.
+ Hành củ khô đập dập, băm nhuyễn.
+ Thịt nạc vai hoặc ba chỉ nhiều nạc rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn.
+ Cho thị xay, mộc nhĩ, hành củ, đầu hành vào một cái tô và trộn thêm bột nêm, tiêu trộn đều nhân. Để thịt nghỉ trong 15 phút.
+ Trong thời gian chờ thịt nghỉ. Chúng ta xử lý mướp đắng. Mướp đắng chọn trái xanh, thuôn đều, không vẹo vọ.
+ Bổ dọc hoặc cắt khúc mướp đắng, dùng thìa nhỏ nạo ruột bỏ đi, rửa sạch mướp đắng.
+ Lấy phần nhân đã chuẩn bị, nhồi chặt vào đầy miệng phần mướp đắng vừa chuẩn bị.
+ Nếu mướp đắng bổ dọc thì lấy hành lá buộc trái mướp lại.
+ Nếu có nước hầm xương, bạn chờ nước sôi thì thả mướp đắng đã nhồi vào đun lửa lớn, nêm nếm vừa miệng. Dùng nước hầm xương sẽ ngon ngọt hơn. Nếu không có thể dùng nước lọc đun sôi, cho thêm chút gia vị cho vừa ăn. Đun tới khi mướp đắng chín mềm.
+ Khi mướp đắng chín, bạn múc ra tô rồi thêm chút ngò, mùi, hành vào và thưởng thức.