Món cánh gà hầm coca có màu vàng cánh gián đẹp mắt với phần thịt cánh gà mềm, dai ngấm đều gia vị ăn kèm với cơm nóng vô cùng hấp dẫn.
- Cách làm món canh chân giò hầm củ sen thơm ngon bổ dưỡng ngày nắng
- Cách làm món lươn om chuối đậu thơm ngon đậm đà
Nguyên liệu làm món cánh gà hầm coca
8 cánh gà
1 củ gừng
2 muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh hắc xì dầu
1 lon Coca cola
Mè trắng rang
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn...
Cách làm món cánh gà hầm coca
Bước 1: Sơ chế cánh gà
Cánh gà mua về rửa sạch, sau đó lấy dao khía 2 – 3 đường vào 2 bên cánh gà.
Xắt gừng thành sợi dài.
Bước 2: Ướp cánh gà
Thêm gừng, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, một nửa thìa nước tương, một nửa thìa hắc xì dầu và một chút muối vào cánh gà, ướp trong 20 phút.
Bước 3: Chiên cánh gà
Đun nóng dầu, thả cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, nửa thìa nước tương và nửa thìa hắc xì dầu vào và đảo cho đến khi cánh gà có màu vàng đều.
Bước 4: Hầm cánh gà với coca
Đổ 1 lon cola (330ml) vào đun sôi, vặn lửa vừa và đậy nắp trong 10 phút, sau đó mở nắp và tắt bếp, đảo liên tục đến thu được nước sốt. Để nước sốt trong bát riêng.
Bước 5: Thành phẩm
Món gà kho coca thành phẩm có màu vàng cánh gián đẹp mắt, đều màu. Nước sốt cần được đun đến khi sệt, có vị ngọt và hơi mặn. Đồng thời, phần thịt cánh gà phải mềm, dai và đặc biệt là phải ngấm gia vị được ướp chứ không được nhạt.
Trang trí món ăn bằng mè rang, hạt tiêu. Nếu bạn thích có thể dùng cả hành lá, mùi (ngò rí) để cân đối màu sắc.
Bước 6: Thưởng thức
Món gà kho coca có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc cơm rang, cũng có thể là ăn vã. Trước khi ăn, bạn rưới 1/2 phần nước sốt được đặt riêng lên đĩa cánh gà, rắc thêm mè rang và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Mẹo nấu món gà kho coca
Sau khi ướp gà, bạn nên cho vào nồi nước lạnh, đun sôi để loại bỏ máu, hớt bọt và lau sạch nước.
Cánh gà khó ngấm gia vị, vì vậy bạn nên có thời gian ướp dài.
Liên tục đảo khi nước sốt cô lại, nếu bạn không thích ăn ngọt, bạn có thể thêm lượng muối thích hợp để trung hòa vị ngọt.