Nem lụi là món ăn nổi tiếng ở Huế, nhưng không cần phải đến địa danh này, bạn vẫn có thể thưởng thức món nem lụi bằng cách tự làm tại nhà.
- 3 cách kho cá ngừ ấm bụng ngày Đông
- Làm bữa tối nhanh gọn với kimbap cuộn trứng rong biển chuẩn vị Hàn Quốc
Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem lụi
500gr thịt xay
2 trứng vịt /gà
Bột năng khoảng 40gr (1 muỗng canh)
10 củ sả
2 củ hành tím
Hạt tiêu
Rau xà lách, rau mùi, húng quế
Cà rốt 2 củ, dưa chuột 2 quả
500g bún
Gia vị
Cách làm nem lụi chuẩn vị Huế
Bước 1: Rau xà lách và rau mùi, húng quế ngâm nước muối loãng. Cà rốt bạn gọt vỏ thái lát dài, trần sơ. Sả cắt một chút ở phần gốc, băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ.
Bước 2: Bạn ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng.
Bước 3: Gắp nem lụi ra đĩa, ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng.