Bữa cơm tối sẽ ngon hơn nhiều với món đậu phụ hấp nước tương.
- Nếu thích Hàn Quốc thì không thể không làm món đậu phụ ngon mê mẩn này
- Cơm ngon hơn nhiều với tô canh đậu phụ mát lành
Nguyên liệu
1 hộp đậu phụ non
2 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp dầu mè
1 thìa súp tép khô hoặc đậu phộng rang giã dập
1 thìa súp hành lá thái nhỏ
2 quả ớt tươi cắt nhỏ (tùy khẩu vị)
1 thìa cafe muối
1/2 thìa cafe đường
1/2 thìa súp giấm
2 nhánh tỏi băm nhỏ
2 cây mùi
Cách làm
Đậu phụ xếp lên đĩa sâu lòng sau đó thái lát dày chừng 1cm.
Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, khi chảo nóng cho tỏi và hành vào phi thơm sau đó đổ ra tô, thêm tất cả phần nguyên liệu nước xốt còn lại vào tô, trộn đều.
Đặt nồi hấp lên bếp, cho đậu phụ vào hấp khoảng 6-8 phút thì bỏ ra, rưới phần nước xốt lên trên là xong.
Món đậu phụ hấp làm cực kỳ đơn giản mà thành phẩm thì thơm ngon không cưỡng lại được. Đậu phụ mịn mướt, phần nước xốt đậm đà ai ăn cũng mê.