Không quá cầu kỳ trong nguyên liệu cũng như cách làm, chỉ với một chút bí quyết dưới đây bạn sẽ có một món bánh sầu riêng ngon hết nấc.
- Vụng mấy cũng làm được bánh bông lan nho ngon mềm ăn mãi không chán
- Bánh xèo tôm nhảy, bánh cột lạ miệng khi đến vùng đất Quy Nhơn
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh sầu riêng phô mai:
80g bột mì
48g sữa tươi
5g dầu ngô
1g muối
50g phô mai mozzarella bào nhỏ
50g thịt sầu riêng
1 lòng đỏ trứng
Cách làm:
Cho bột mì, sữa tươi, dầu ngô và muối vào trộn đều, nhào bột thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ 15 phút.
Cho thịt sầu riêng vào bát, nghiền nát rồi thêm 50 phô mai vào trộn đều. Bột sau khi nghỉ lấy ra cán thành tấm tròn mỏng, dày khoảng 3mm.
Cho sầu riêng đã trộn phô mai đều vào giữa tấm bột. Bọc kín lại tạo hình chiếc bánh.
Ấn dẹt chiếc bánh, rồi cho vào khay nướng đã lót giấy nướng, dùng cọ quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên. Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 190 độ C. Nướng bánh trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Bánh sầu riêng phô mai tự làm tại nhà mang đến vị ngon đặc trưng rất khác biệt. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn nhưng bên trong lại mềm ngọt, thơm nức mũi, hấp dẫn vô cùng. Nếu bạn không có lò nướng thì hãy cho bánh vào chảo chống dính và chiên ở lửa nhỏ cũng sẽ rất ngon lắm đấy.
Chúc bạn ngon miệng !
Lưu ý : Vỏ bánh được cán càng mỏng thì khi ăn bánh càng có vỏ giòn.