Cách làm cà ri cá thấm đẫm trong nước xốt đậm đà, thơm ngọt và có bột cà ri đã làm tăng thêm hương vị hấp dẫn của món ăn.
- 3 cách làm mứt xoài dẻo, vàng tươi đón khách ngày Tết
- Cách làm nộm xoài xanh với gân bò vị chua chua cay cay hấp dẫn
Nguyên liệu làm cà ri cá
400 gram nước cốt dừa
450 gram phi lê cá tuyết
220 gram tôm tươi
1 muỗng canh dầu thực vật
1 củ hành tây
1 củ gừng nhỏ
3 tép tỏi
1 muỗng cà phê mắm tôm
1 – 3 trái ớt
2 thanh sả
1 muỗng canh bột cà ri
1 muỗng đường nâu
50 gram rau mùi
1 trái chanh
Cơm trắng nóng hổi để ăn kèm
Cách làm cà ri cá đơn giản tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá tuyết thái thành từng miếng chữ nhật, để vào ngăn đá nếu chưa làm. Hành tây gọt vỏ, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, bào mịn. Tỏi bóc vỏ, nghiền nát. Ớt thái nhỏ. Sả lột lớp vỏ ngoài, đập dập nhẹ. Rau mùi rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Cách chế biến
Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào mềm trong 5 phút. Sau đó, cho gừng, tỏi, ớt, mắm tôm, sả vào nấu chung thêm 2 phút.
Đổ bột cà ri và đường vào, tiếp tục xào. Khi đường bắt đầu tan chảy thì thêm nước cốt dừa, thân rau mùi, 2 muỗng canh nước, đun tới khi sôi.
Thêm các tuyết và tôm vào, vắt nước cốt chanh vào, đậy nắp và đun lửa nhỏ trong 5 phút hoặc tới khi cá tuyết, tôm chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cuối cùng bạn múc hỗn hợp ra tô, thêm lá rau mùi lên trên. Ăn với cơm nóng cực ngon.