Bài viết sẽ gửi tới bạn cách làm món sườn kho dứa vừa chua ngọt hấp dẫn lại đậm đà cực thơm ngon.
- Sườn om bia: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!
- Ngon tuyệt cú mèo món sườn non kho đậm đà, bạn trẻ "tay mơ" cũng làm được
Mời bạn cùng aFamily khám phá cách làm món sườn kho dứa thơm ngon cho bữa cơm nhà nhé!
Nguyên liệu món sườn kho dứa:
- 300g sườn non
- 1/2 trái dứa (trái thơm)
- Hành tím, hành lá, tỏi
- Nước mắm, muối, đường, tương ớt, dầu điều, ớt bột
Cách làm món sườn kho dứa:
Bước 1
- Gọt dứa, rửa sạch, thái miếng vừa ăn và ướp cùng 1/2 muỗng đường.
- Rửa sạch sườn cùng muối rồi để ráo. Trong lúc đó chuẩn bị một nồi nước và đun tới sôi.
- Chần qua sườn cho ra hết bọt bẩn rồi vớt ra rửa sạch lại một lần nữa.
- Băm nhuyễn hành tỏi.
- Thái nhỏ hành lá.
- Ướp sườn cùng hành tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu và 1 muỗng tương ớt trong 30 phút.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho dứa vào xào sơ.
Bước 2
- Đun nóng dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm.
- Cho sườn vào đảo tới khi sườn săn lại.
- Thêm 1 muỗng màu điều dạng dầu và cho dứa vào. Đổ nước xâm xấp mặt sườn, chỉnh lửa nhỏ rồi đun tới khi lượng nước còn 1/3 so với ban đầu.
- Nêm thêm 1,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng ớt bột. Nếm thử thấy độ mặn ngọt vừa khẩu vị là được.
Bước 3
- Kho tiếp tới khi nước sệt lại thì tắt bếp.
- Rắc thêm tiêu và hành lá vào.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng
Thành phẩm món ăn:
Sườn kho dứa là món ăn có cách chế biến đơn giản, nhanh gọn nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Vị chua ngọt và mùi thơm của dứa hòa quyện cùng thịt sườn mềm sẽ mang đến cho bạn một món ăn thơm ngon và cực kì hao cơm, đặc biệt là khi thưởng thức trong những ngày mưa đấy nhé!