Bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn nhờ món sườn non kho mặn đậm đà “ngon bá cháy” thơm nức cả căn phòng.
- Cách ướp sườn nướng sa tế thơm phức khiến cả nhà thích mê
- Người Trung Quốc có món xôi sườn ngon tê tái, tôi nấu thử một lần mà chồng con đòi ăn suốt!
Nguyên liệu:
- 800 gr sườn non
- 3 tép tỏi
- 3 trái ớt nhỏ
- 1 củ hành tím
- 1 nhánh hành lá
Gia vị mắm: 1 muỗng canh xì dầu +1/3 muỗng cà phê tiêu + 2,5 muỗng canh đường nâu +1 muỗng canh nước mắm + 1/2 chén nước hòa sẵn trong 1 cái chén
Cách làm:
Bước 1: Hành là thái khúc + tỏi băm + hành tím thái mỏng
Bước 2: Sườn heo rửa sạch ướp với 1/2 gia vị phìa trên.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu + 1 muỗng canh đường vào, chờ đường có màu cánh gián thì cho hành tỏi vào xào thơm. Sau đó cho sườn heo vào xào/ đảo đều với lửa hơi thấp khoảng 5-7.
Bước 4: Cho thêm 1/2 chén gia vị còn lại cùng 1 chén nước lạnh vào, đậy nắp kho lửa thấp cho đến khi thịt ngấm gia vị có màu sậm, nước hơi sánh. Cuối cùng bạn rắc thêm hành lá rồi tắt lửa, trình bày món sườn kho mặn ra đĩa.
Dưới tiết trời thu se se lạnh, món sườn non kho mặn giản dị này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng, đảm bảo cơm nhà bạn sẽ hết veo.