Món cơm chiên súp lơ xanh giúp bạn vừa tiết kiệm và tận dụng đuowjc cơm nguội lại giúp bạn có một bữa sáng đủ chất, chắc bụng cho cả ngày làm việc hiệu quả.
- Đầu tuần bận rộn, tôi làm món cơm chiên "màu xanh" là cả nhà ăn đủ chất mà lại nhanh
- Người Hàn có cách làm cơm chiên ngon cực ngon, bạn đã biết?
Nguyên liệu làm cơm chiên tôm súp lơ
2 bát cơm nguội
1 bông súp lơ xanh
2 tép tỏi
12 con tôm tươi
Một ít hạt tiêu
3g muối
15ml dầu hào
Cách làm cơm chiên tôm súp lơ
Súp lơ rửa sạch, cắt thành những bông nhỏ. Bạn cho súp lơ vào nồi nước, thêm chút dầu ăn và muối vào luộc sôi rồi vớt súp lơ ra cho vào tô nước lạnh.
Sau đó, tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho tôm vào bát, thêm muối và hạt tiêu vào trộn đều. Súp lơ băm nhỏ.
Tiếp đó, bạn đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ tôm vào đảo đều đến khi tôm chuyển màu thì trút ra bát.
Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm cơm nguội vào đảo đều khoảng 1 phút.
Thêm súp lơ xanh vào chảo cơm, đảo đều rồi thêm tôm, muối, chút dầu hào vào đảo chung cho ngấm gia vị và tắt bếp, lấy cơm chiên ra đĩa và thưởng thức.