Đậu hũ xốt cà chua là một món ăn rẻ tiền, nhưng lại rất ngon miệng và đưa cơm.
- Đậu hũ nhồi nấm sốt cam, món chay đẹp mắt và dễ làm
- Dùng đậu hũ làm bánh donut: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng, già trẻ lớn bé ai cũng mê!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 miếng đậu phụ
2 quả cà chua
1 cây hành lá
15ml nước tương, 15ml dầu hào
1 quả tứng
Một ít bột ớt, muối, tinh bột
Dầu ăn
Cách làm:
Đậu rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng nhỏ.
Cho đậu, trứng, muối, nước tương, dầu hào, tinh bột vào máy xay rồi xay nhuyễn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, viên đậu trứng thành từng viên tròn nhỏ sau đó cho vào chảo dầu chiên chín vàng, sau đó vớt ra đĩa.
Cà chua bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm rồi đổ cà chua vào xào mềm, thêm chút nước, muối, 15ml nước tương và 15ml dầu hào vào đảo chung.
Đổ một bát con nước vào đun sôi rồi cho đậu trứng vào rim chung để đậu thấm gia vị. Cuối cùng thêm chút rau mùi tây vào là xong.
Thành phẩm:
Tuy là món đậu hũ xốt cà chua quen thuộc nhưng cách thức chế biến khác một chút là bạn sẽ có một món ăn với vị hoàn toàn khác biệt. Vì thế mà bạn hãy bỏ túi ngay công thức đậu hũ xốt cà chua quen thuộc này để gia đình mình cùng thưởng thức nhé!
Chúc bạn làm được món đậu hũ xốt cà chua thật ngon!