Mỗi chiếc bánh donut nhỏ xinh xốp mềm với chút béo ngậy của đậu phụ. Chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy ngon vô cùng rồi!
- Trung Thu năm nay tôi chẳng phải đi mua bánh, vì đã có cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp siêu ngon đẹp đây rồi!
- Cứ theo công thức này, đảm bảo vụng mấy cũng làm được bánh rán lúc lắc chuẩn ngon hết cỡ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh donut từ đậu hũ:
300g đậu hũ
240g bột bánh pancake
Một ít đường bột
Một ít bột mì, dầu ăn
Chế biến:
Nghiền nát đậu cho vào khăn rồi vắt bớt nước có trong đậu sau đó đổ đậu ra bát.
Cho bột bánh pancake vào đậu trộn đều, có thể thêm một chút sữa tươi để điều chỉnh độ kết dính.
Rắc bột mì lên thớt và thoa bột mì vào tay, ngắt bột đã trộn đậu và viên thành viên tròn rồi ấn dẹt (mỗi viên có khối lượng khoảng 50g).
Dùng dụng cụ cắt để tạo lỗ tròn trên chiếc bánh.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Rây chút đường lên trên bề mặt bánh là xong.
Thành phẩm:
Món bánh donut đã trở nên quá quen thuộc rồi, nhưng chỉ cần thêm chút đậu thôi là đã có ngay một món bánh donut kiểu mới. Bánh mềm và thơm vị đậu phụ, đảm bảo không chỉ trẻ con mà cả người lớn cũng sẽ bị hấp dẫn bởi món bánh này.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh donut này nhé!