Đậu hũ hải sản hấp giấy bạc là món ngon không nhiều dầu mỡ, thanh nhẹ và dinh dưỡng. Cuối tuần bạn hãy đổi món cho cả nhà với món mới toanh này nhé!
- Đậu phụ nhồi thịt chỉ cần thêm 1 bước này thôi thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!
- Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm
Đậu hũ hải sản hấp giấy bạc là cách chế biến độc đáo. Đây là món ăn kết hợp hài hòa các nguyên liệu, giữ nguyên vị ngọt tự nhiên, đậm đà của hải sản tươi và độ béo của đậu hũ non.
Nguyên liệu:
1 miếng đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng
100g tôm tươi
100g mực ống
1 đoạn cà rốt
Nấm kim châm và nấm đông cô
Hành ngò, tỏi băm, gừng
Dầu hào, bột bắp
Giấy bạc.
Cách làm:
Tôm, mực sơ chế sạch. Sau đó luộc sơ qua nước sôi có chút gừng và muối.
Tôm lột bỏ vỏ. Mực thái khoanh. Đậu hũ thái miếng vừa ăn.
Cà rốt tỉa hoa, trụng sơ qua nước sôi.
Nấm kim châm rửa sạch, tách thành những miếng vừa ăn.
Nấm đông cô ngâm mềm.
Làm nước xốt: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Đổ ít nước dùng vào chảo, nêm thêm dầu hào, nước mắm. Hòa bột năng với nước, đổ vào hòa cùng hỗn hợp trên để nước xốt có độ sệt sánh.
Lót giấy bạc vào đĩa hấp, xếp cà rốt, nấm vào trước rồi thêm đậu hũ, tôm, mực xung quanh. Thêm nước xốt vào.
Gói giấy bạc lại cho kín rồi đem hấp trong 10 - 15 phút.
Sau khi hấp xong thì đem ra đĩa, thêm hành ngò và tiêu lên mặt, ăn cùng nước tương.
Thành phẩm
Đậu hũ mềm béo kết hợp với hải sản giòn ngọt, kèm các loại nấm và xốt dầu hào đậm đà khiến món ăn trở nên ngon mắt lạ miệng vô cùng.