Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng nấu canh hoặc kho với thịt.
- Vợ nấu bầu xào hến vừa ngon, thanh mát lại rẻ tiền chồng ăn cơm hết liền mấy bát
- Cách làm tôm xào bầu ngọt thanh cho bữa trưa đầu tuần
Nguyên liệu chế biến bầu chua
– 1 quả bầu
– Muối, dấm
Các bước chế biến bầu chua
Trước tiên bạn rửa sạch vỏ bầu, để nguyên vỏ, bổ làm đôi, thái lát mỏng vừa ăn.
Trải bầu ra rổ hay tấm nilon sạch, phơi nắng to, phơi khoảng 1 ngày để bầu héo.
Pha nước muối với nước sôi để nguội, liều lượng các bạn có thể điều chỉnh, nước muối không nên quá mặn. Cho bầu đã phơi héo vào hũ thủy tinh sạch, nước muối phải ngập mặt miếng bầu, cho thêm một thìa nhỏ dấm vào.
Để nơi thoáng, khoảng 4 – 5 ngày khi thấy bề ngoài vỏ bầu chuyển màu vàng đậm thì có thể chế biến được. Nếu muốn giữ lâu các bạn có thể cho vào tủ lạnh, cất dùng dần.
Chúc các bạn thành công!