Bữa trưa đầu tuần hãy đổi món cho cả gia đình bạn với món tôm xào bầu ngọt thanh, vô cùng dễ làm nếu áp dụng cách dưới đây.
- Hoành thánh nướng tôm - món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc cuối tuần
- Tôm rim nước dừa thơm nức mũi cả nhà khen tấm tắc
Nguyên liệu làm tôm xào bầu
Bầu non: 1 quả (400 gam)
250 gam tôm tươi (bạn có thể sử dụng tôm khô nữa nhé, khoảng 100 gam là đủ)
Hành lá, rau mùi, tỏi
Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm
Các bước làm tôm xào bầu
Trước tiên bạn đem bầu rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng khoảng 1 cmSơ chế bầu
Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu, rút chỉ lưng
Nếu bạn sử dụng tôm khô thì ngâm trong nước ấm 10 phút, rồi rửa sạch và để ráo nước
Tỏi bằm nhỏ, hành lá cắt khúc, rau mũi cắt nhỏ.
Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi bằm, sau đó bạn trút tôm vào xào cùng. Khi tôm gần chín, bạn trút bầu vào đảo đều tay. Bạn nêm nước mắm, hạt nêm vừa ăn.
Cuối cùng bạn cho phần hành và rau mùi vừa cắt vào chảo và tắt bếp.bầu xào tômMẹo nhỏ cho bạn: Món này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng tôm tươi và có nhiều tỏi nhé! Bạn không nên xào bầu quá mềm vì như vậy bầu sẽ không ngon.
Bầu xào tôm vừa ngọt lại vừa mát, sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn ngon hơn bao giờ hết.
Chúc gia đình bạn ngon miệng với món ăn này!